ม.วลัยลักษณ์ จัดพิธีทำบุญทวดตุมปัง ประจำปี 2567

วันที่ 12 มีนาคม 2567 ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ” จัดพิธีทำบุญทวดตุมปัง ” ประจำปี พ.ศ.2567 เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาและบุคลากรเล็งเห็นถึงคุณค่ามรดกทางวัฒนธรรมและความเชื่อที่อยู่คู่สังคมไทยมาช้านาน และไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัยเพื่อความเป็นสิริมงคล ณ โบราณสถานตุมปัง มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

โดยได้รับเมตตาจาก พระครูชัยธารารักษ์ เจ้าคณะตำบลโมคลาน เจ้าอาวาสวัดชัยธารามประดิษฐ์ (ปากโมร๊ะ) เป็นประธานสงฆ์ และได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานในพิธี โดยมีผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาและผู้เข้าร่วมพิธีกว่า 300 คน

อนึ่งผู้เข้าร่วมพิธีได้ร่วมทำบุญเป็นจำนวนเงิน 7,840 บาท ขออนุโมทนาในกุศลจิตศรัทธาในครั้งนี้ ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก ทวดตุมปัง จงดลบันดาลให้ท่านและครอบครัว ประสบแด่ความสุข ความเจริญตลอดไป

ประมวลภาพ

ขอบคุณภาพบรรยากาศการทำบุญ โดย ฝ่ายผลิตสื่อการศึกษาฯ ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา