ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา ลงพื้นที่จัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเยาวชนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 23 (วัดโคกโหนด)

คณะทำงานโครงการจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเยาวชนเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืน โดยฝ่ายทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ลงพื้นที่จัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเยาวชนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 23 (วัดโคกโหนด) จังหวัดพัทลุง ในวันที่ 26 มิถุนายน 2566 โดยมี รศ.ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ รักษาการแทนรองอธิการบดี และ ผศ.ดร.มาริสา ภูมิภาค ณ หนองคาย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา มอบเอกสารจัดตั้งศูนย์ฝึกโนรา พร้อมเงินสนับสนุนจำนวน 20,000 บาท รับมอบโดย นางกอบขวัญ แดงบำรุง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพัทลุง เขต 2 และนางสาวอรนุช วงค์สวัสดิ์โสต ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 23 (วัดโคกโหนด) โดย รศ.ดร.วรวุฒิ สมศักดิ์ กล่าวถึงนโยบายของมหาวิทยาลัยที่ให้ความสำคัญและสนับสนุนงานด้านศิลปะและวัฒนธรรม และ ผศ.ดร.มาริสา ภูมิภาค ณ หนองคาย กล่าวถึงการดำเนินงานของศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬาที่มุ่งเน้นการสร้างความตระหนักรู้และการเข้าถึงศิลปะการแสดงโนราไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นเยาวชน

นอกจากนี้ยังมีการแสดงการรำโนราของนักเรียนจากโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 23 (วัดโคกโหนด) เพื่อต้อนรับคณะจากมหาวิทยาลัยแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและความสามารถของนักเรียนในการแสดงโนราที่มีความสวยงามและแข็งแรง