ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา ลงพื้นที่จังหวัดพัทลุง เพื่อจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืน

คณะทำงานโครงการจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืน โดยฝ่ายทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ลงพื้นที่สำรวจและเก็บข้อมูลเกี่ยวกับศิลปะการแสดงโนราในมิติทางการศึกษา และมิติของชุมชน ในวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 ณ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 23 (วัดโคกโหนด) จังหวัดพัทลุง โดยมีนางสาวอรนุช วงค์สวัสดิ์โสต ผู้อำนวยการโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 23 (วัดโคกโหนด) ร่วมต้อนรับโดยคณะทำงานโครงการจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืนได้นำเสนอแนวทางในการขับเคลื่อนโครงการจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราฯ และครูนิศารักษ์ กำจัดภัย ได้นำเสนอรูปแบบแนวทางการดำเนินงานของชุมนุมโนราโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 23 (วัดโคกโหนด) เพื่อนำกระบวนการความรู้มาเป็นแนวทางในการจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืนต่อไป

การจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืน เป็นการดำเนินงานภายใต้ความร่วมมือของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม วิทยาลัยนาฏศิลปนครศรีธรรมราช และวิทยาลัยนาฏศิลปพัทลุง เพื่ออนุรักษ์ส่งเสริมศิลปะการแสดงโนราอย่างยั่งยืนท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของสังคมในยุคปัจจุบัน