ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา ลงพื้นที่จังหวัดชุมพร เพื่อจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืน

คณะทำงานโครงการจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืน โดยฝ่ายทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ลงพื้นที่สำรวจและเก็บข้อมูลเกี่ยวกับศิลปะการแสดงโนราในมิติทางการศึกษา และมิติของชุมชน ระหว่างวันที่ 15-16 พฤษภาคม 2566 ณ โรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา จังหวัดชุมพร โดยมี นางจิตรา ลิ้มสุรัตน์ รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานบุคคลและกลุ่มบริหารงบประมาณและแผนงาน นายธีวรา มากสาขา รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารกิจการนักเรียน และนางสาวเนตรชนก ธานีรัตน์ รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารวิชาการ โรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา ร่วมต้อนรับ โดยคณะทำงานโครงการจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืนได้นำเสนอแนวทางในการขับเคลื่อนโครงการจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราฯ และครูกฤษฎา วิสัยรัตน์ ได้นำเสนอรูปแบบแนวทางการดำเนินงานของชุมนุมโนราโรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา เพื่อนำกระบวนการความรู้มาเป็นแนวทางในการจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืนต่อไป

การจัดตั้งศูนย์ฝึกโนราเชิงพื้นที่อย่างยั่งยืน เป็นการดำเนินงานภายใต้ความร่วมมือของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กรมส่งเสริมวัฒนธรรม วิทยาลัยนาฏศิลปนครศรีธรรมราช และวิทยาลัยนาฏศิลปพัทลุง เพื่ออนุรักษ์ส่งเสริมศิลปะการแสดงโนราอย่างยั่งยืนท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของสังคมในยุคปัจจุบัน