ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา ร่วมต้อนรับ บรรยายและนำชมโบราณสถานตุมปัง

มื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2565 ฝ่ายทำนุบำรุงศิลปะและวัฒนธรรม ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา ให้การต้อนรับ บรรยาย และนำชมโบราณสถานตุมปังให้แก่นักศึกษาและคณะโครงการบัวพ้นน้ำ รุ่นที่ 7 วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม จ.นครราชสีม า ที่เดินทางมาศึกษาดูงานและเข้าค่ายแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
โครงการบัวพ้นน้ำได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นเพื่อให้กลุ่มนักศึกษาในโครงการที่มีภูมิลำเนาในจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งมีวัฒนธรรมในแบบภาคอีสานตอนล่าง ได้มีโอกาสในการเรียนรู้ แลกเปลี่ยนภาษาท้องถิ่น อาหาร วัฒนธรรม และความเป็นอยู่ของนักศึกษาในมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อันจะนำมาซึ่งการเสริมสร้างความเข้าใจและความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างนักศึกษาและประชาชนในพื้นที่ เพื่อเสริมสร้างการมีประสบการณ์มากขึ้น เพราะ “ประสบการณ์คือการเติบโต เมื่อเราเติบโต เราจึงต้องมีประสบการณ์มากขึ้น”