ผลการประกวดการแสดงโนราออนไลน์ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๕ ในหัวข้อเรื่อง "ทรัพยากรไทย ประโยชน์แท้แก่มหาชน"

โนรา ศาสตร์ศิลป์ ถิ่นใต้
ศูนย์ส่งเสริมวัฒนธรรมและการกีฬา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้จัดประกวดการแสดงโนราออนไลน์ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๕ ในหัวข้อเรื่อง “ทรัพยากรไทย ประโยชน์แท้แก่มหาชน” โดยมุ่งเน้นให้เยาวชนได้เรียนรู้ ฝึกทักษะ สามารถแสดงโนรา และเกิดการจัดตั้งกลุ่ม/หรือคณะโนราขึ้น อันจะนำไปสู่กระบวนการในการเผยแพร่และอนุรักษ์ศิลปะและวัฒนธรรมอย่างยั่งยืน รวมถึงการปรับเปลี่ยนแนวทางการส่งเสริมศิลปะและวัฒนธรรมให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของสังคมในยุคดิจิทัล

ผลการตัดสินการประกวดการแสดงโนราออนไลน์ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๕ ในหัวข้อเรื่อง “ทรัพยากรไทย ประโยชน์แท้แก่มหาชน” ได้แก่
รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม โนราสอาดฯ รุ่นเยาว์ โรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๑ ได้แก่ ทีม ยุวชนอุทุมพรศิลป์ โรงเรียนสอาดเผดิมวิทยา
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ ๒ ได้แก่ ทีม รักษ์โนรา โรงเรียนไทยรัฐวิทยา ๒๓ (วัดโคกโหนด)
โดยทั้ง ๓ ทีมที่ชนะการประกวด จะได้เข้าร่วมแสดงในงานโนรา ศาสตร์ศิลป์ ถิ่นใต้ ในวันพฤหัสบดีที่ ๑ กันยายน ๒๕๖๕ ณ “ตลาดพฤหัสหรรษา Bota Green Market Chic & Chill” มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์