ลงพื้นที่ปฏิบัติจริง"ยุวมัคคุเทศก์" รุ่น 1 มวล. ให้บริการนำชมโบราณสถานตุมปังคณะนักศึกษาแลกเปลี่ยนจากประเทศอินโดนีเซีย

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2565 นักศึกษาที่ผ่านการอบรมเชิงปฏิบัติการ “ยุวมัคคุเทศก์” รุ่นที่ 1 ได้ลงพื้นที่ปฏิบัติงานจริง ในการให้บริการนำชมโบราณสถานตุมปังให้กับนักศึกษาแลกเปลี่ยนโครงการ The SAFE/SM-FEB Summer School 2022 (INBOUND) ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือของสำนักวิชาการบัญชีและการเงินและสำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กับ Faculty of Economics & Business (FEB) มหาวิทยาลัย Universitas Pembangunan Nasional Veteran Jakarta (UPNVJ)
นอกจากนี้ นักศึกษาแลกเปลี่ยนยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ในการชมโบราณสถานผ่านเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง VR Toompung ซึ่งนักศึกษาให้ความสนใจเป็นอันมาก